Email: thaodm.dat@gmail.com

Đăng nhập
Đăng ký    
Dang ky lam gia su
Dang ky tim gia su
Lop hien co
 

Phương án tuyển sinh của các trường đại học trước kỳ thi THPT Quốc Gia 2015

Tại hội thảo đổi mới giáo dục tổ chức tại TP Đà Lạt sáng 10/12, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT Trần Văn Nghĩa cho biết, đến nay đại đa số các trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2015 để tuyển sinh. 

Cụ thể có 428 trường đại học, học viện, cao đẳng gửi về Bộ thông tin tuyển sinh và đề án tự chủ tuyển sinh. Tất cả các trường này đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh, trong đó có 235 trường (135  trường đại học, học viện và 100 trường cao đẳng) chỉ sử dụng kế quả kỳ thi THPT quốc gia 2015 để xét tuyển; 192 trường (81 trường đại học, 111 trường cao đẳng) vừa sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia chung vừa sử dụng kết quả học tập phổ thông trung học (mỗi bên 50%).

Đặc biệt các trường đại học Quốc gia TP.HCM, các đại học vùng, các trường trọng điểm, trường thuộc khối Y dược, khối Công an và Quân đội đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

 

Phương án tuyển sinh của các trường đại học trước kỳ thi THPT Quốc Gia 2015

Ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT

 

Một số trường tốp trên có sơ tuyển như trường đại học Y Hà Nội, trường đại học Bách Khoa Hà Nội, đại học Ngoại Thương. Hai trường dự kiến xét tuyển bổ sung như trường đại học Luật TP.HCM và học viện Báo chí Tuyên truyền, các trường sẽ dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2015 để xét tuyển dư ra khoảng 20%, sau đó sẽ có thêm hình thức phỏng vấn  (ĐH Luật TP.HCM) hoặc bài viết năng lực (Học viện Báo chí), rồi mới thông báo chính thức kết quả trúng tuyển. 

 

“Bộ đang yêu cầu hai trường này cân nhắc, làm sao để phương án thi không làm thí sinh mất cơ hội và nhà trường tuyển đủ được chỉ tiêu”, ông Trần Văn Nghĩa cho biết.

Năm nay, trường đại học Kiểm sát sẽ lấy 85% điểm bài thi và 15% điểm phỏng vấn để xét tuyển.

Hiện nay, duy nhất đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi riêng bằng bài thi đánh giá năng lực. Thí sinh dự tuyển vào trường sẽ làm bài thi được tổ chức vào hai đợt thi tháng 5 và cuối tháng 7 hàng năm. Sau khi nhà trường công bố những thí sinh đủ điểm trúng tuyển, học sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là được gọi nhập học. Sinh viên đăng ký vào các chương trình tài năng, chuẩn quốc tế, học tập, giảng dạy bằng tiếng Anh phải làm thêm bài kiểm tra ngoại ngữ.

Điểm khác biệt quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 là các em có điểm thi rồi mới đăng ký xét tuyển. Lợi ích là thi cử sẽ tránh rủi ro học tài thi phận.

Để tránh lượng thí sinh ảo đăng ký vào các trường, Bộ GD&ĐTsẽ ứng dụng CNTT để quản trị dữ liệu của kỳ thi, nhất là khâu xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và công khai dữ liệu để thí sinh và xã hội biết.

Quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2015 và xét tuyển sinh đạihọc, cao đẳng sẽ được Bộ sớm đưa ra. Lệ phí tuyển sinh dự kiến sẽ ổn định, học sinh nào thi THPT quốc gia sẽ không phải nộp, học sinh nào vừa thi tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng mới phải nộp. Bộ cũng đang gấp rút làm phần mềm để hỗ trợ đăng ký xét tuyển cho các trường.

 

Thí sinh xét tuyển đại học vẫn phải thi môn Ngoại ngữ dù có chứng chỉ

Bộ Giáo dục sẽ miễn thi Ngoại ngữ cho những thí sinh có chứng chỉ B1 châu Âu nếu chỉ có nguyện vọng lấy kết quả thi xét tốt nghiệp. Điểm môn Ngoại ngữ của những thí sinh này sẽ được tính là 10. Còn thí sinh muốn xét tuyển đại học vẫn phải thi Ngoại ngữ như bình thường.

 

Nguồn:  Trung Tâm Dạy Kèm TPHCM

(Tổng hợp từ báo điện tử Vnexpress và Vietnamnet)

 

Vui lòng chia sẽ cho bạn bè đồng nghiệp. Xin cảm ơn!


Back Trở lại      Print In      Đã xem Số lần xem: 1270
Gửi yêu cầu báo giá nhanh

Quý phụ huynh chỉ cần để lại thông tin cần liên hệ, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc tư vấn hoàn toàn miễn phí cho quý phụ huynh

Ý kiến của phụ huynh và học sinh

Thành Đạt có đội ngũ Giáo viên, sinh viên được tuyển chọn kỹ về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp sư phạm sẽ trang bị cho học viên kiến thức vững vàng, đủ tự tin thi đậu vào trường chuyên, các trường Đại học  với điểm số cao.

Báo Giáo Dục nói về Gia Sư Thành Đạt

"Bản thân tôi là một nhân viên tuyển dụng nhân sự tại một Cty lớn, tôi hoàn toàn bất ngờ về phong cách phục vụ chuyên nghiệp của một Trung tâm gia sư. Sau khi ứng tuyển gia sư cho chúng tôi, trung tâm đã chủ động thương thảo lịch hẹn và ....

Chị Phương: PH lớp 6 Quốc Tế Việt Úc, quận 7

“Tôi rất hài lòng về 02 giáo viên Toán, Lý mà trung tâm đã giới thiệu. Chúng tôi sẽ chủ động liên liên hệ về trung tâm để báo cáo tình hình giảng dạy của các giáo viên theo yêu cầu từ phía trung tâm. Tôi xin cảm ơn trung tâm"...

Chị Trang: PH lớp 12- LTĐH quận Bình Thạnh

“Tôi rất cảm ơn gia sư Thành Đạt đã có thể giúp tôi xóa bỏ đi nỗi lo trong việc tìm người hướng dẫn cho con tôi khi theo học Trường Quốc Tế. Tôi rất hài lòng về bạn sinh viên mà Trung Tâm đề cử hướng dẫn cho con chúng tôi"

PHHS cháu Thành Long- Lớp 7 Quốc Tế Á Châu

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH VĂN HÓA TRUYỀN THÔNG THÀNH ĐẠT
Trụ sở chính: 97 Đường số 4, KDC Lê Thành, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

MST:0312748721
Tel: 028 388 688 55 - 028 388 688 77

Hotline: 0938 1222 01 - 0918 1222 01

Email: thaodm.dat@gmail.com
Website 1: www.giasuthanhdat.org

Website 2: www.giasuthanhdat.vn

Website 3: www.trungtamdaykem.vn

 

CHÍNH SÁCH CHUNG

DMCA.com Protection Status

---------------------------------------------

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

            © Copyright 2014 www.giasuthanhdat.vn, all rights reserved.

Thiết kế website gia sư webso.vn