Email: thaodm.dat@gmail.com

Đăng nhập
Đăng ký    
Dang ky lam gia su
Dang ky tim gia su
Lop hien co
 

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2015: Thông tin về đề thi và cách chấm thi

Chiều ngày 18/12, Bộ GD-ĐT chính thức công bố Dự thảo quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2015 để lấy ý kiến đóng góp trước khi ban hành chính thức. Có nhiều thông tin quan trọng về đề thi và cách chấm thi được công bố trong Dự thảo này.

Thông tin về đề thi kỳ thi quốc gia 2015

 

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT cho biết: Đề thi của kỳ thi THPT quốc gia 2015 phải đạt những yêu cầu như:

Nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình THPT hiện hành, tập trung chủ yếu là chương trình lớp 12;

Đảm bảo phân loại trình độ khác nhau của thí sinh, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (để tốt nghiệp THPT) và đảm bảo yêu cầu nâng cao (để tuyển sinh ĐH, CĐ);

Đảm bảo tính chính xác, khoa học và tính sư phạm. Lời văn, câu chữ phải rõ ràng, không có sai sót;

Đối với đề thi tự luận phải ghi rõ số điểm của mỗi câu hỏi trong đề thi;

Điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm đều được quy về thang điểm 20;

Đề thi phải ghi rõ có mấy trang và có chữ "HẾT" tại điểm kết thúc đề.

 

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2015: Thông tin về đề thi và cách chấm thi

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT

 

Theo thông tin Bộ GD&ĐT cho biết, trong kỳ thi quốc gia 2015 này, Chủ tịch Hội đồng ra đề sẽ là Cục trưởng hoặc Phó Cục trưởng Cục Khảo Thí, Bộ GD&ĐT. Các ủy viên thư ký đều là cán bộ, công chức các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT. Trong đó ủy viên Thường trực là lãnh đạo Phòng Khảo thí, Cục Khảo thí, Bộ GD-ĐT.

Về phần cán bộ soạn thảo và phản biện đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia đều là giảng viên các trường Đại học, can đẳng, nghiên cứu viên các viện, giáo viên trường THPT. Mỗi môn thi sẽ có một tổ ra đề thi bao gồm trưởng môn đề thi và các cán bộ soạn thảo đề thi.

Cán bộ không được tham gia Hội đồng ra đề thi trong kỳ thi quốc gia 2015 khi có người thân dự thi trong năm tổ chức thi.

Hội đồng ra đề thi kỳ thi THPT quốc gia 2015 làm việc theo nguyên tắc là các tổ ra đề và các thành viên khác làm việc độc lập, người nào việc nấy và làm việc trực tiếp với lãnh đạo hội đồng ra đề thi. Mỗi cá nhân trong Hội đồng đều phải tự chịu trách nhiệm về nội dung, đảm bảo bí mật, an toàn của đề thi theo đúng chức trách của mình và đảm bảo bảo mật thông tin quốc gia.

Hội đồng ra đề thi tiến hành tổ chức soạn thảo đề thi, hướng dẫn chấm bài, in sao đề thi, đảm bảo thông tin bí mật, an toàn tuyệt đối.

Sau khi có đề thi sẽ chuyển sang in sao, vận chuyển, bàn giao đề thi THPT Quốc gia 2015. Đề thi này phải được bảo quản trong hòm, tủ hay két sắt có khóa, được niêm phong và bảo vệ 24/24; chìa khóa hòm, tủ hay két sắt do Trưởng Ban vận chuyển và bàn giao đề thi nắm giữ. Trong quá trình vận chuyển phải có công an giám sát và biên bản giao nhận. Đề thi THPT Quốc gia 2015 chỉ được mở để phát cho thí sinh tại phòng thi đúng ngày, giờ và môn thi do Bộ GD-ĐT quy định. Đề thi dự bị chỉ được dùng nếu có sự cố bất thường.

 

Cách chấm bài trong kỳ thi THPT quốc gia 2015

 

Khu vực chấm thi sẽ được bố trí nơi chấm thi và nơi bảo quản bài thi gần nhau, có nhân viên bảo vệ 24/24 và đầy đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

Nơi bảo quản bài thi phải được niêm phong và khóa, Trưởng ban chấm thi giữ chìa khóa. Khi đóng mở phải có sự chứng kiến của công an và ủy viên Ban thư ký Hội đồng thi.

Tuyệt đối không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu...vào khu vực chấm thi.

Trong Hội đồng chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2015 phải có giảng viên các trường Đại học, cao đẳng và giáo viên  trường THPT. Giảng viên phải là người đang trực tiếp giảng dạy đúng môn chấm thi.

Bài tự luận được chấm theo đáp án của Bộ GD&ĐT (thang điểm 20), các ý nhỏ được chấm đến 0,25 điểm, không quy tròn điểm từng bài thi.

Trưởng môn chấm thi kỳ thi quốc gia 2015 tập trung toàn bộ cán bộ chấm thi để phổ biến và quán triệt quy chế chấm thi, thảo luận, hướng dẫn cách chấm, có thể chấm chung ít nhất 10 bài thi để rút kinh nghiệm, thống nhất cách chấm thi. Sau đó tổ chức phân chia chấm theo 2 vòng độc lập tại 2 phòng chấm riêng biệt.

Những bài làm trên giấy khác với giấy dùng cho kỳ thi sẽ không được chấm. Những trường hợp bài làm không đủ số tờ, số phách, làm trên giấy nháp, chữ viết khách nhau, mực khách nhau hoặc có những nội dung không liên quan đến nội dung kỳ thi THPT quốc gia 2015... Cán bộ chấm thi sẽ có trách nhiệm giao những bài này cho Trưởng môn chấm và xử lý.

Khi chấm lần thứ nhất, ngoài những nét gạch chéo trên các phần giấy còn thừa, cán bộ chấm thi tuyệt đối không ghi gì vào bài làm của thí sinh và túi bài thi.

 

Nguồn: Trung Tâm Dạy Kèm TPHCM

(Tổng hợp từ Báo điện tử Dân Trí và Ngày Nay)

 

Vui lòng chia sẽ cho bạn bè đồng nghiệp. Xin cảm ơn!


Back Trở lại      Print In      Đã xem Số lần xem: 1383
Gửi yêu cầu báo giá nhanh

Quý phụ huynh chỉ cần để lại thông tin cần liên hệ, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc tư vấn hoàn toàn miễn phí cho quý phụ huynh

Ý kiến của phụ huynh và học sinh

Thành Đạt có đội ngũ Giáo viên, sinh viên được tuyển chọn kỹ về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp sư phạm sẽ trang bị cho học viên kiến thức vững vàng, đủ tự tin thi đậu vào trường chuyên, các trường Đại học  với điểm số cao.

Báo Giáo Dục nói về Gia Sư Thành Đạt

"Bản thân tôi là một nhân viên tuyển dụng nhân sự tại một Cty lớn, tôi hoàn toàn bất ngờ về phong cách phục vụ chuyên nghiệp của một Trung tâm gia sư. Sau khi ứng tuyển gia sư cho chúng tôi, trung tâm đã chủ động thương thảo lịch hẹn và ....

Chị Phương: PH lớp 6 Quốc Tế Việt Úc, quận 7

“Tôi rất hài lòng về 02 giáo viên Toán, Lý mà trung tâm đã giới thiệu. Chúng tôi sẽ chủ động liên liên hệ về trung tâm để báo cáo tình hình giảng dạy của các giáo viên theo yêu cầu từ phía trung tâm. Tôi xin cảm ơn trung tâm"...

Chị Trang: PH lớp 12- LTĐH quận Bình Thạnh

“Tôi rất cảm ơn gia sư Thành Đạt đã có thể giúp tôi xóa bỏ đi nỗi lo trong việc tìm người hướng dẫn cho con tôi khi theo học Trường Quốc Tế. Tôi rất hài lòng về bạn sinh viên mà Trung Tâm đề cử hướng dẫn cho con chúng tôi"

PHHS cháu Thành Long- Lớp 7 Quốc Tế Á Châu

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH VĂN HÓA TRUYỀN THÔNG THÀNH ĐẠT
Trụ sở chính: 97 Đường số 4, KDC Lê Thành, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

MST:0312748721
Tel: 028 388 688 55 - 028 388 688 77

Hotline: 0938 1222 01 - 0918 1222 01

Email: thaodm.dat@gmail.com
Website 1: www.giasuthanhdat.org

Website 2: www.giasuthanhdat.vn

Website 3: www.trungtamdaykem.vn

 

CHÍNH SÁCH CHUNG

DMCA.com Protection Status

---------------------------------------------

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

            © Copyright 2014 www.giasuthanhdat.vn, all rights reserved.

Thiết kế website gia sư webso.vn